Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam


“Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống tốt đẹp, là bản sắc văn hóa đáng quý của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy, bản sắc ấy đã được các bậc tiền nhân dày công vun đắp và lưu giữ.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân đối với các thầy cô giáo, là cơ hội để các thầy cô gặp gỡ, chia sẻ niềm vui và niềm tự hào trong ngày lễ riêng của mình. Hòa chung với không khí tưng bừng ấy, sáng ngày  19/11/2014, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 với đông đủ khách mời, tập thể CBGV- CNV nhà trường và toàn thể các em học sinh đến tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Trương Thu Ba, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Tôn sư trọng đạo là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và luôn được cả xã hội đặc biệt quan tâm, coi trọng, tôn vinh. Hình ảnh nhà giáo đã trở thành một biểu tượng cao đẹp.” Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và nhắn gửi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên cần nỗ lực nâng cao trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo, đem hết khả năng, tâm huyết để đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; tiếp tục phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

 

                           Đ/c Ngô Hạnh Phúc, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư thành ủy Yên Bái

Đến dự với nhà trường, đồng chí Ngô Hạnh Phúc, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư thành ủy Yên Bái, cũng trân trọng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, đóng góp của Đảng bộ, của các thầy cô giáo trường THPT Lý Thường Kiệt trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hiện nay, các thế hệ nhà giáo tiếp tục được giao sứ mệnh lịch sử giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao để hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy, toàn thể cán bộ, giáo viên ngành giáo dục thành phố Yên Bái nói chung và nhà trường nói riêng cần quán triệt thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.”

 

                                         BGH trao thưởng cho các em học sinh đạt giải

 

                                     BGH trao thưởng cho các em học sinh đạt giải

 Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã trao thưởng cho các học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và vinh danh các thầy cô giáo có học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài phần thưởng của nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh còn nhận được phần quà riêng của thầy Trương Thu Ba, hiệu trưởng nhà trường. Sự quan tâm động viên kịp thời của cá nhân thầy và tập thể nhà trường là nguồn động viên to lớn cho sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh.

            Buổi lễ đã kết thúc trong không khí phấn khởi, hân hoan của thầy và trò nhà trường. Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao độ, tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục vươn lên đạt những thành tích cao hơn nữa đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

            Một số hình ảnh của lễ:

           

 

 

                       

     

 

               

       Lượt xem: 529; Tác giả: BBT
Tác giả: BBT
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 295
Năm 2021 : 2.030