“Ngày chủ nhật xanh” của Trường THPT Lý Thường Kiệt trên địa bàn Thành phố Yên Bái

Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 20/01/2014 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo “Năm thanh niên tình nguyện 2014” và Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, Đại hội Hội LHTN tỉnh Yên Bái lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019; Chương trình công tác số 12- CTr/TĐTN-VP ngày 20/01/2014 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về Công tác Năm thanh niên tình nguyện 2014.

Căn cứ Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 20/02/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Yên Bái về thực hiện chủ đề năm 2014 “Năm kỷ cương văn minh đô thị và thu hút các nguồn lực đầu tư” trên địa bàn Thành phố Yên Bái; UBND thành phố phối hợp với Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Yên Bái xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn thành phố Yên Bái, giai đoạn 2014 – 2017. Trường THPT Lý Thường Kiệt được giao nhiệm vụ làm sạch đường phố trên tuyến đường từ Đầu cầu Yên Bái đến Ngã tư Cao lanh.

Ngay từ cuối tháng 9/2014 dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lý Thường Kiệt đã tổ chức cho các em học sinh tiến hành tổng vệ sinh, thu dọn sạch toàn bộ rác, phế thải trên các tuyến đường, tuyến phố; phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy; bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Đến nay Đoàn thanh niên đã tổ chức ra quân 4 lần vào ngày chủ nhật cuối cùng của các tháng 9,10,11,12 và đạt được những kết quả nhất định. Đoàn viên, thanh niên nhà trường tham gia rất tích cực và hưởng ứng nhiệt tình, được nhân dân địa phương ủng hộ, đánh giá cao.

Hoạt động  ”Ngày chủ nhật xanh’’ của nhà trường góp phần tuyên truyền nhằm cụ thể hóa phong trào tuổi trẻ chung tay hành động vì văn minh đô thị, đặc biệt tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức ; giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, xây dựng nếp sống văn minh, ngăn chặn tình trạng rác thải không đúng quy định, làm mất cảnh quan môi trường địa phương. Qua hoạt động này cũng nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên nhà trường và cộng đồng dân cư, trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường,tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý, duy trì vệ sinh môi trường giữa địa phương với các đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố. Đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên và học sinh nhà trường trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên và xung kích trong công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Năm 2021 : 2.031