Phát động Violympic theo định hướng năng lực học sinh


Sáng ngày 26/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức lễ phát động cuộc thi “Giải toán qua mạng Internet” năm học 2014 – 2015 khu vực miền Bắc.

Năm nay, Ban tổ chức ViOlympic có đổi mới về giao diện và đề thi theo định hướng năng lực học sinh nhằm nâng cao hơn nữa việc học tập, rèn luyện cho các em. Bên cạnh đó, nhằm tạo ra sân chơi thực tế, BTC đã phối hợp với tập đoàn Bảo Việt Nhân Thọ và Ngân hàng TMCP Đại Dương và công ty FPT Telecom để tổ chức chương trình đồng hành tại 10 tỉnh thành và tổ chức trại hè Violympic để giúp học sinh rèn luyện kỹ năng học toán, cũng như kỹ mềm để ứng dụng trong cuộc sống. 

Sau hơn 6 năm tổ chức, ViOlympic đã có hơn 13 triệu thành viên đăng ký, phổ cập tới 673 huyện và 61 tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, năm 2014-2015 là năm đầu tiên ViOlympic mở rộng thi giải toán bằng Tiếng Anh cho lớp 5 và lớp 9, đồng thời ra mắt ứng dụng “Violympic Toán”. Các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có thể dễ dàng luyện tập và học toán trên ứng dụng “ViOlympic Toán” được cài đặt trong máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Cuộc thi ViOlympic 2014 - 2015 được chia làm 19 vòng: từ vòng 1 đến vòng 9 thi tự do, từ vòng 10 đến vòng 12 thi cấp trường, vòng 13 và vòng 14 mở thi tự do, vòng 15 và vòng 16 thi cấp Huyện, vòng 17 và vòng 18 thi cấp tỉnh, vòng 19 thi cấp Quốc gia. 

Nội dung cuộc thi gồm có 9 dạng bài thi cơ bản thông qua hình ảnh Game đẹp mắt, vui tươi và thú vị, đó là các bài thi: Bài thi sắp xếp, Bài thi Tìm cặp bằng nhau, Bài thi Hoàn thành phép tính, Bài thi Khỉ con thông thái, Bài thi Vượt chướng ngại vật, Bài thi Đi tìm kho báu, Bài thi Cóc vàng tài ba, Bài thi Đỉnh núi trí tuệ, Bài thi Điền vào chỗ trống.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh vừa có cơ hội trải nghiệm với những bài toán hấp dẫn, thú vị, sát với chương trình đào tạo, phù hợp với kiến thức từng khối lớp lại vừa được nhận các giải thưởng khích lệ từ Ban tổ chức. Đặc biệt với cấp thi quốc gia, nếu đoạt giải, học sinh còn nhận được huy chương và giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT.

 


Lượt xem: 547; Tác giả: BBT
Tác giả: BBT
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 432
Năm 2020 : 40.476