Mimio - Phần mềm dạy học tương tác


Xem hình
Mimio Studio là một bộ công cụ phần mềm để sao chụp, biên tập, thuyết trình thông tin. Khi sử dụng Mimio Studios với một thiết bị chuyên biệt Mimio và một máy chiếu, Mimio Studio có thể chuyển bất cứ bảng trắng nào thành một công cụ có giao diện tương tác thông minh đầy tính năng.

Không có projector, Mimio có thể ghi lạitrực tiếpnhững ghi chú viết tay hay những nét đánh dấu từbất cứ bảng trắng đã kích hoạt tính năng tương tác bất kỳ.Bạn có thể dùng phần mềm Mimio studiokhông cần thiết bị Mimio để chuẩn bị bài thuyết trình hayđiều khiển những nội dung đãđược tạo ra trước đó.

Với Mimio Studio bạn có thể:

  •  Trình bày bài học và thuyết trình theo một cách năng động
  •  Chuẩn bị bài học mang tính tương tác và bài thuyết trình
  •  Dùng công cụ chứa cây viết mực

Trình bày bài học và thuyết trình theo cách năng động

    Sử dụng chức năng tương tác, bạn có thể trình bày bài học và bài thuyết trình trực tiếp từ bảngtrắng. Cùng với một projector và thiết bị tương tác thông minh, bạn có thể phóng màn hình máy tính của bạn trên bảng trắng và với chức năng tương tác thông minh, việc di chuyển con trỏ trên màn hìnhđược thực hiện giống như là bạn đang dùng chuột di chuyển con trỏ trên màn hình máy tính. Với những công cụ hỗ trợ cho thuyết trìnhđược tìm thấy trong thanh công cụ, bạn có thểtạo sựtậptrung vào bài của mọi người vào bài học hay bài thuyết trình bằng cách tạo ra một vùng riêng biệthay nổi bật với Mimio. Đồng thời, bạn có thể đánh dấu trên màn hình sử dụng chức năng ScreenAnnotation với những thanh công cụ trên Mimio Tools.

Chuẩn bị bài học và bài thuyết trình mang tính tương tác

    Mimio Notebook cung cấp trang đa phương tiện giao tiếp để việc tạo ta những bài học hay bài thuyết trình. Sử dụng Mimio notebook rất dễ dàng để tương thích với những phần mềm biên soạn tài liệu hay các ứng dụng khác. Mimio notebookcó thể được sử dụng mà không cần bảng trắng haycông cụ tạo ra bảng tương tác thông minh.

Mimio Notebook cung cấp những công cụ độc quyền để biên soạn cho hầu hết bất cứ nội dungnào. Bạn có thể dùng Mimio Notebook với thanh công cụ Mimio để tạo ra nhiều vật thể khác nhau như những cái hộp, những chữ viết tay, hình vẽ, đường thẳng, mũi tên, hay những hình thù cơ bản.Những ảnh đó được đưa vào Notebook, cả vật thể và nền của hình.

Cây viết điện tử chứa bút lông dầu

    Thiết bị chứa cây viết mực của Mimiocó thể được sử dụng để ghi lại những ghi chú, hay nhữnghình vẽ từ bảng trắng tương tác. Trong chức năng chụp lại hình, bạn có thể dùng cây viết có chứacây viết mực này (gọi tắt là Capture Ink) để vẽ và ghi chú lạitrên bảng trắng, và sau đó lưu lại trên một phiên bản điện tử của những thông tin trên. Hay bạn có thể dùng chức năng của Capture Ink khicả máy tỉnh của bạn hiện tại có kết nối vối thiết bị hay không. Nếu máy tính của bạn đang được kếtnối, những ghi chú của bạn sẽ được tự động được chụp lại trong môt trang Mimio Notebook. Nếumáy tính không kết nối, những ghi chú của bạn sẽ tự động được chụp lại và lưu trữ trong thanhMimio Capture cho tới khi bạn tải chúng tới một trang Mimio Notebook.
Toàn bộ hướng dẫn sử dụng trong tệp đính kèm ( Tiếng Việt)
Mời thầy cô  quan tâm có thể  tải phần mềm tại địa chỉ
 
Tài liệu hướng dẫn :http://www.mediafire.com/?y6mppcs6sy7auaw 
Chúc thầy cô có thêm một công cụ giảng dạy mới.

Có thể sử dụng Mimio mà không cần thiết bị (tất nhiên nếu có thì tốt hơn)
Chúc thầy cô có thêm một công cụ giảng dạy mới.


Read more:http://phanminhchanh.info/home/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1632#ixzz2w5twVitM
Phan Minh Chánh-THPT Chơn Thành-Bình Phước


Lượt xem: 527; Tác giả: Internet
Tác giả: Internet
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 432
Năm 2020 : 40.476